Lam sao de khac phuc benh viem dai trang

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Lam sao de khac phuc benh viem dai trang
 • Hiện nay viêm đại tràng đang là một căn bệnh phổ biến về đường tiêu hóa với những biến chứng khó lường. Vậy làm sao để khắc phục viêm đại tràng hiệu quả?

  ==

  Với khoảng 20% dân số đang mắc viêm đại tràng, căn bệnh  này hiện là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi những biến chứng của nó vô cùng nguy hiểm và khó lường. Vậy phải làm như thế nào để có thể khắc phục bệnh một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.


  Những điều cần nhớ khi điều trị viêm đại tràng

  Khi phát hiện những dấu hiệu viêm ở đại tràng, điều tốt nhất mà người bệnh nên làm là đến gặp bác sĩ để nhận được sự chuẩn đoán và tư vấn điều trị tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, có một số nguyên tắc mà người bệnh nên nhớ sau:


  Cần Đảm bảo chế độ ăn uống hợp khoa học

  Vì là một căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa nên chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và tiến độ điều trị bệnh. Người bệnh không nên vì lo sợ mà kiêng khem quá mức, hãy đảm bảo xây dựng 1 thực đơn đủ chất và tránh các thực phẩm cay nóng hay đồ chiên rán.

  Ngoài ra không nên sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích như: rượu bia, cà phê, nước có gas, thuốc lá..

  image

  Nguy cơ viêm đại tràng sau xạ trị ung thư đại tràng ▬● RẤT QUAN TRỌNG

  image

  Người bệnh viêm đại tràng cần có một chế độ ăn hợp khoa học

  Điều trị dứt điểm theo đơn thuốc


  Có rất nhiều người bệnh sau khi thấy các triệu chứng suy giảm nhiều hoặc gần như biết mất thì ngưng không sử dụng thuốc nữa dù chưa uống hết đơn. Điều này không chỉ khiến viêm đại tràng có nguy cơ tái phát cao mà còn làm cơ thể rơi vào tình trạng “nhờn” thuốc, làm lần điều trị sau khó khăn hơn trước.


  Không lạm dụng kháng sinh


  Người bệnh tuyệt đối không sử dụng kháng sinh để điều trị các triệu chứng tạm thời của viêm đại tràngkhông có sự chỉ định của bác sĩ. Vì điều này sẽ làm rối loạn và ảnh hưởng xấu tới các lợi khuẩn có trong cơ thể, khiến bệnh nặng hơn và tạo thành một con đường tắt dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.

  image

  Lạm dụng kháng sinh là một con đường tắt dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác


  Viêm ở đại tràng có thể điều trị dứt điểm không?


  Theo các bác sĩ, dù bệnh nhân mắc viêm theo nguyên nhân gì thì cũng rất khó điều trị dứt điểm. Vì sau khi mắc bệnh, niêm mạc đại tràng của người bệnh bị suy yếu rất nhiều với những vết viêm loét rất dễ bị kích thích lại.

  imageĐón xem những nguyên nhân viêm đại tràng người bệnh cần lưu ý!

  Ngoài ra ,việc sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại mà còn làm chết các lợi khuẩn có trong đại tràng, khiến hệ miễn dịch bị suy yếu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung thêm lợi khuẩn cho cơ thể để khắc phục điều này.