health caring tips

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

health caring tips
 • NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT BẠN NÊN BIẾT

   

  Người bệnh viêm đại tràng co thắt nếu không phát hiện và điều trị kịp thời dễ gây nhiều biến chứng. Bài viết cung cấp nhiều triệu chứng mà bạn nên biết.

  ===============

   

  Bệnh viêm đại tràng co thắt gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của cả người bệnh cũng như người thân. Tuy vậy, nhiều người bệnh chủ quan không khám và chữa trị bệnh kịp thời gây nên những hiệu quả nghiệm trọng sau này. Bài viết tổng hợp cho bạn những triệu chứng đặc trưng của bệnh này mà bạn nên biết.

   

  Viêm đại tràng co thắt có các triệu chứng bệnh không rõ ràng.

   

  ➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜

  Để bạn và gia đình luôn hạnh phúc, CLICK ngay Sức khỏe gia đình  chăm lo cho sức khỏe nhà bạn nhé 

  **********************************

   

  Rối loạn tiêu hóa

  Người bệnh mỗi ngày đều phải đi đại tiện rất nhiều lần, mỗi lần đại tiện đều rất khó khăn, đôi khi xảy ra tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy xen kẽ nhau. Mỗi lần đi vệ sinh tốn rất nhiều thời gian và khi hết phân thì cảm giác vẫn còn và muốn đi tiếp.

   

  Phân của người bị viêm đại tràng co thắt có nhiều dấu hiệu đặc trưng. Nổi bật nhất là đầu rắn, đuôi lại bị nát, có lẫn chất nhầy và mùi hôi cực kỳ khó chịu.

   

  Chướng bụng, đầy hơi

  Dạ dày của người bệnh thường xuyên ở trong trạng trái chướng bụng, đầy hơi. Người bệnh cũng bị ợ hơi, lên mùi khó chịu, khi đi khám thì dễ bị nhầm lẫn với bệnh dạ dày bình thường.

   

  Đau bụng quặn thắt

  Đây là triệu chứng rõ ràng nhất đối với các bệnh nhân mắc chứng viêm đại tràng co thắt. Cơn đau sẽ thường xuyên xuất hiện tập trung ở hai bên mạn sườn cũng như dưới rốn. Khi bị đau, người bệnh có thể cảm thấy được phần bị đau nhô lên như một khối u.

   

  ▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼

  Nhiều thông tin về triệu chứng và mẹo xử lý hiệu quả những bệnh thông thường hay gặp khác tại  https://www.minds.com/khoe247

   

   

  Đau bụng quặn thắt là triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh

   

  Mức độ đau của người bệnh cũng thay đổi theo nhiều cấp độ, từ đau ẩm ý đến quặn thắt từng cơn. Cơn đau đến bật chợp, có thể là sau khi ăn thực phẩm lạ, hải sản,... hoặc tâm trạng không tốt, lo lắng, stress,... Tuy vậy, nếu người bệnh đi đại tiện hoặc xì hơi thì triệu chứng đau cũng giảm bớt đi nhưng có thể tái diễn bất cứ lúc nào.

   

  Nhức mỏi toàn thân

  Người bệnh do phải đi đại tiện thường xuyên cộng với các cơn đau kéo dài nên lúc nào cũng trong tình trạng mỏi mệt. Lúc ngủ cũng không ngon giấc, cảm giác khó thở, hồi hộp luôn thường trực.

   

  Triệu chứng thường gặp của bệnh này rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường về đường tiêu hóa. Tuy vậy, nếu là người tinh ý bạn vẫn có thể nhận biết được bệnh thông qua một số triệu chứng đặc trưng đã đề cập ở trên.

   

  ➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨ 

   Tin Tức, Bệnh Học, Y Tế, Dược Phẩm 24/7 Luôn Được Cập Nhật Nhanh Nhất - Khoe247.vn 

  ☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚

   

  Như vậy, trên đây là những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đại tràng co thắt bạn nên biết. Hy vọng các thông tin chúng tôi đã tổng hợp sẽ có ích với bạn và người thân.